Register

Cơn sốt tài chính từ game Pokemon năm 1999

This is a discussion on Cơn sốt tài chính từ game Pokemon năm 1999 within the Videotron (Canada) forums, part of the Galaxy Nexus Carriers category; Ḍng game Pokemon từng khuấy đảo cộng đồng game toàn thế giới cuối thế kỷ 20, tạo ra ngành công nghiệp ăn theo nhân vật ...

Results 1 to 1 of 1
 1. #1
  Milky Way
  Member #
  22061
  Join Date
  Aug 2016
  Posts
  15

  Cơn sốt tài chính từ game Pokemon năm 1999

  Ḍng game Pokemon từng khuấy đảo cộng đồng game toàn thế giới cuối thế kỷ 20, tạo ra ngành công nghiệp ăn theo nhân vật trong tṛ chơi và giúp cổ phiếu của nhiều công ty tăng vọt.
  Pokemon Go đang tạo ra cơn sốt khủng khiếp ở nhiều quốc gia trên thế giới. Cổ phiếu của hăng game Nhật Bản Nintendo tăng kịch trần 24% trong phiên giao dịch sáng 11/7 trên sàn chứng khoán Tokyo, trong bối cảnh sự ra mắt game Pokemon Go giành được thành công đáng kinh ngạc.


  Trước đó, vào năm 1999, dù đồ họa không cao và chiêu thức vẫn c̣n sơ sài, games Pokemon vẫn tạo ra một cơn sốt khủng khiếp giống như những ngày vừa qua, theo Bloomberg.


  Con sot tai chinh tu game Pokemon nam 1999 hinh anh 1
  Pokemon Go đang tạo cơn sốt trong cộng đồng game. Ảnh: IBTimes
  Trước khi có Pokemon Go và tṛ chơi này chưa được tích hợp trên smartphone, các phiên bản gốc của game được chơi trên hệ máy Game Boy và kéo theo cả một ngành công nghiệp các sản phẩm liên quan, bao gồm loạt phim hoạt h́nh dựa trên các nhân vật trong tṛ chơi.


  Công ty 4Kids Entertainment Inc. chịu trách nhiệm lồng tiếng cho phim hoạt h́nh Nhật Bản sang tiếng Anh, từng là đại lư cấp phép cho các sản phẩm có liên quan đến Pokemon.


  Tháng 7/1999, cổ phiếu của 4Kids bắt đầu tăng mạnh bởi giới trẻ phát cuồng với tṛ săn những con quái vật trong game Pokemon. Cùng với đó, nhiều công ty khác cũng thu lợi lớn nhờ sản xuất và kinh doanh các sản phẩm ăn theo loại game đang hot này.


  Điển h́nh, công ty Grand Toys International kư thỏa thuận cung cấp các mặt hàng Pokemon cho khách hàng ở Canada giúp cổ phiếu tăng lên 121%. Một công ty khác tung ra loại kẹo và kẹo cao su có h́nh Pokemon khiến cổ phiếu tăng 46% vào cuối tháng 9 cùng năm.


  Nhiều bạn trẻ thậm chí c̣n bán các trang web có liên quan đến Pokemon để lấy tiền đầu tư cho việc học.


  Con sot tai chinh tu game Pokemon nam 1999 hinh anh 2
  Biểu đồ cổ phiếu của 4Kids tăng vọt vào năm 1999 cho thấy sự bùng nổ của loại tṛ chơi thực tế ảo Pokemon. Đồ họa: Bloomberg
  Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 7 đến tháng 11/1999, cổ phiếu của 4Kids tăng gấp 9 lần. Tuy nhiên, ngay trong lúc bộ phim đầu tiên về Pokemon đang đứng đầu trong bảng xếp hạng doanh thu pḥng vé Mỹ, cổ phiếu của 4Kids bắt đầu lao dốc, kéo theo sự sụt giảm của các ḍng sản phẩm liên quan đến Pokemon.


  Tháng 1/2001, bộ thẻ bài Charizard Pokemon vốn được săn lùng và chào giá ngất ngưởng tụt giá từ 375 xuống 100 USD. Mặc dù vậy, Jimmy O’Brien, một nhà quan sát 14 tuổi, lại có những tiên tri về sự phát triển của ḍng game này.


  “Những thứ cũ kỹ sẽ có một khởi đầu mới. Những ánh đèn lava đă tắt và có thể sáng bùng trở lại”. Jimmy O’Brien nói với New York Times.

 2. # ADS
  Ads


 

 

Remove Ads

Ads

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

Similar Threads

 1. Replies: 0
  Last Post: 08-06-2013, 08:56 PM
 2. [FREE] [GAME] Hangman - My first game for Android
  By AbhishekS in forum Galaxy Nexus Games
  Replies: 0
  Last Post: 06-18-2013, 12:46 PM
 3. [FREE GAME] Hexagon - Cool Puzzle Game!!!
  By skyrus in forum Galaxy Nexus Games
  Replies: 1
  Last Post: 02-01-2012, 04:33 PM